നിങ്ങള്‍ സന്ദര്‍ശിച്ച സൈറ്റുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നിങ്ങളുടെ ഫീഡില്‍ പരസ്യങ്ങള്‍ ലഭിക്കുന്നത് അനിഷ്ടമുണ്ടാക്കുന്നുണ്ടോ? ശല്യപ്പെടുത്തുന്നവ മാത്രമല്ല, എല്ലാ അനാവശ്യ പരസ്യങ്ങള്‍ക്കുമെതിരേ ഫേസ്ബുക്ക് ഇപ്പോള്‍ ഒരു ശക്തമായ പരിഹാരം കൊണ്ടു വന്നിരിക്കുന്നു. സോഷ്യല്‍ നെറ്റ്വര്‍ക്കിംഗ് അപ്ലിക്കേഷനില്‍ അവരുടെ ബ്രൗസിംഗ് ഡാറ്റയെല്ലാം ഇല്ലാതാക്കാന്‍ ഉപയോക്താക്കളെ അനുവദിക്കുന്ന ഡിലീറ്റ് ഹിസ്റ്ററി എന്ന ഓപ്ഷന്‍ ആണിത്. ആദ്യമായാണ് ഫേസ്ബുക്കില്‍ ഇത്തരമൊരു സംവിധാനം എത്തുന്നത്. ഓപ്പറേറ്റിംഗ് സിസ്റ്റങ്ങള്‍ പരിഗണിക്കാതെ എല്ലാ ഫേസ്ബുക്ക് ഉപയോക്താക്കള്‍ക്കും ഇപ്പോള്‍ എല്ലാ രാജ്യങ്ങളിലും ഈ ടൂള്‍ ലഭ്യമാണെന്ന് സിഇഒ മാര്‍ക്ക് സക്കര്‍ബര്‍ഗ് ഒരു ബ്ലോഗ് പോസ്റ്റില്‍ അറിയിച്ചു.

സെറ്റിങ്‌സ് മെനുവിലെ പുതിയ വിഭാഗത്തെ ഫേസ്ബുക്ക് ഓഫ് ഫേസ്ബുക്ക് പ്രവര്‍ത്തനം എന്ന് വിളിക്കുന്നു, അത് വെബ്‌സൈറ്റുകളും ബിസിനസ്സുകളും ആ സൈറ്റുകളുമായുള്ള നിങ്ങളുടെ ഇടപെടലുകളെക്കുറിച്ച് ഫേസ്ബുക്കുമായി പങ്കിടുന്ന വിവരങ്ങളാണ്. നിങ്ങള്‍ സാധാരണ ഫേസ്ബുക്കില്‍ പരിശോധിക്കുന്ന കാര്യങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള പരസ്യങ്ങള്‍ നിങ്ങളുടെ ഫീഡില്‍ നിറയുകയാണെങ്കില്‍ ഈ പുതിയ സവിശേഷത വളരെയധികം നിങ്ങള്‍ക്കു സഹായകമാകും. ഡാറ്റാ സ്വകാര്യത ദിനത്തോടനുബന്ധിച്ച്, ഫേസ്ബുക്ക് ഉപയോക്താക്കള്‍ക്ക് നല്‍കിയതാണ് ഈ പുതിയ ടൂള്‍. ഓഗസ്റ്റ് മുതല്‍ അയര്‍ലന്‍ഡ്, ദക്ഷിണ കൊറിയ തുടങ്ങിയ ചില രാജ്യങ്ങളിലെ ഉപയോക്താക്കള്‍ക്ക് ഈ സവിശേഷത ലഭ്യമായിരുന്നുവെന്നതാണ് ശ്രദ്ധേയം, ഇത് അടുത്തിടെ രാജ്യത്തിന്റെ മറ്റ് ഭാഗങ്ങളിലും ലഭ്യമാക്കി.

ഹിസ്റ്ററി ഡിലീറ്റ് ഓപ്ഷന്‍ എങ്ങനെ നിയന്ത്രിക്കാം?

ഘട്ടം 1: നിങ്ങളുടെ ഫേസ്ബുക്കിലെ സെറ്റിങ്, പ്രൈവസി മെനുവിലേക്ക് പോകുക. ക്രമീകരണത്തിനും സ്വകാര്യത ഓപ്ഷനും തൊട്ടുതാഴെയുള്ള ക്രമീകരണ മെനു തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

ഘട്ടം 2: അല്‍പ്പം താഴേക്ക് സ്‌ക്രോള്‍ ചെയ്ത് ഓഫ്‌ഫേസ്ബുക്ക് പ്രവര്‍ത്തന ഓപ്ഷന്‍ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.

ഘട്ടം 3: നിങ്ങളെ പേജിലേക്ക് റീഡയറക്ട് ചെയ്തുകഴിഞ്ഞാല്‍, ഓഫ്‌ഫേസ്ബുക്ക് പ്രവര്‍ത്തനം എന്താണ് അര്‍ത്ഥമാക്കുന്നത് എന്നതിനെക്കുറിച്ച് ഒരു ചെറിയ വിശദീകരണമുണ്ട്.

ഘട്ടം 4: ഇത് യഥാര്‍ത്ഥത്തില്‍ എന്താണ് സൂചിപ്പിക്കുന്നതെന്ന് വായിച്ചതിനുശേഷം, നിങ്ങളുടെ ഓഫ്‌ഫേസ്ബുക്ക് പ്രവര്‍ത്തനം കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിനുള്ള ഒരു ഓപ്ഷന്‍ നിങ്ങള്‍ക്ക് ലഭിക്കും. ഇത് തിരഞ്ഞെടുക്കുമ്പോള്‍, നിങ്ങളുടെ പാസ്‌വേഡ് വീണ്ടും നല്‍കാന്‍ നിങ്ങളോട് ആവശ്യപ്പെടും.

ഘട്ടം 5: നിങ്ങള്‍ പാസ്‌വേഡ് നല്‍കുമ്പോള്‍, നിങ്ങള്‍ ഫേസ്ബുക്കില്‍ സന്ദര്‍ശിച്ച എല്ലാ വെബ്‌സൈറ്റുകളുടെയും ബിസിനസുകളുടെയും ഒരു ലിസ്റ്റ് നിങ്ങള്‍ക്ക് നല്‍കും. ലിസ്റ്റിന് അല്പം മുകളിലായി, ഹിസ്റ്ററി ഡിലീറ്റ് ഓപ്ഷന്‍ നല്‍കിയിരിക്കുന്നു

ഘട്ടം 6: ഹിസ്റ്ററി ഡിലീറ്റ് ഓപ്ഷന്‍ തിരഞ്ഞെടുക്കുമ്പോള്‍, ഹിസ്റ്ററി ഡിലീറ്റ് ചെയ്യുകയാണെങ്കില്‍ എന്തുസംഭവിക്കുമെന്നതിനെക്കുറിച്ച് ഒരു പുതിയ വിന്‍ഡോ നിങ്ങളെ ബോധവല്‍ക്കരിക്കുന്നു. നിങ്ങള്‍ ഫേസ്ബുക്ക് വഴി ആക്‌സസ് ചെയ്ത ചില വെബ്‌സൈറ്റുകളില്‍ നിന്ന് നിങ്ങളെ പുറത്താക്കുമെന്നും ഇത് നിങ്ങളെ അറിയിക്കുന്നു

ഘട്ടം 7: നിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍ക്ക് തൊട്ടുതാഴെയായി, നീലനിറത്തില്‍ ഹൈലൈറ്റ് ചെയ്ത ഒരു വ്യക്തമായ ഹിസ്റ്ററി ലഭ്യമാണ്. നിബന്ധനകള്‍ ശ്രദ്ധാപൂര്‍വ്വം വായിച്ചതിനുശേഷം, ബട്ടണ്‍ തിരഞ്ഞെടുത്ത് ഡാറ്റ മായ്ക്കുക.