സന്‍ഫ്രാന്‍സിസ്കോ: 'ഡിലീറ്റ് ഫോര്‍ എവരി വണ്‍' എന്ന ഫീച്ചറിനുശേഷം, വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് അതിന്റെ ഉപയോക്താക്കള്‍ക്കായി എക്‌സ്പയറിങ് മെസേജ് എന്ന സവിശേഷത അവതരിപ്പിക്കുന്നു. ഈ സവിശേഷതയെ മുമ്പ് 'ഡിലീറ്റഡ്' അല്ലെങ്കില്‍ 'ഡിസ്സപ്പിയറിങ്' സന്ദേശങ്ങള്‍ എന്നും വിളിച്ചിരുന്നു. അപ്‌ഡേറ്റുചെയ്ത പതിപ്പ് 2.20.110 ആരംഭിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിലും, ബീറ്റ ഉപയോക്താക്കള്‍ക്ക് ഈ സവിശേഷതയിലേക്ക് ഉടനടി ആക്‌സസ് ഉണ്ടായിരിക്കില്ലെന്നാണ് റിപ്പോര്‍ട്ട്.

അതിനാല്‍, 'ഡിലീറ്റ് ഫോര്‍ എവരി വണ്‍' സവിശേഷതയില്‍ നിന്ന് 'എക്‌സ്പയറിങ് മെസേജ്' എങ്ങനെ വ്യത്യാസപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു എന്നു നോക്കാം. നിലവിലെ പതിപ്പില്‍ ഒരു ഉപയോക്താവ് ഒരു സന്ദേശം ഇല്ലാതാക്കുമ്പോള്‍, 'ഈ സന്ദേശം ഇല്ലാതാക്കി' (This message was deleted) സന്ദേശം സ്വീകര്‍ത്താവിന് കാണാന്‍ കഴിയും. ചിലപ്പോള്‍, സ്വീകര്‍ത്താവ് അറിയിപ്പുകളില്‍ പോലും ഇത് കണ്ടേക്കാം. 'Expiring messages' പ്രധാനമായും ഈ വര്‍ഷത്തില്‍ വ്യത്യാസപ്പെട്ടിരിക്കും. കാരണം ഒരു സന്ദേശം ഇല്ലാതാക്കിയതിന് ശേഷം അയച്ചയാള്‍ക്കോ സ്വീകര്‍ത്താവിനോ ഒരു സൂചനയും അവശേഷിക്കില്ല.

ഗ്രൂപ്പ് ചാറ്റുകളിലും ഈ സവിശേഷത പ്രാപ്തമാക്കാം. എന്നിരുന്നാലും, ഗ്രൂപ്പ് അഡ്മിനുകള്‍ക്ക് മാത്രമേ ഇത് ആക്‌സസ് ചെയ്യാന്‍ കഴിയൂ. സന്ദേശം ഒരു നിശ്ചിത സമയത്തേക്ക് സൂക്ഷിക്കുന്നത് അഡ്മിന്റെ വിവേചനാധികാരത്തിലായിരിക്കും. ഇത് ഒരു മണിക്കൂര്‍, ഒരു ദിവസം അല്ലെങ്കില്‍ ഒരു ആഴ്ചവരെയാവാം. ഗ്രൂപ്പില്‍ കാലഹരണപ്പെടുന്ന ഈ സന്ദേശങ്ങള്‍ ആരാണ് അയയ്ക്കുന്നതെന്ന് ആക്‌സസ് ചെയ്യാനും അഡ്മിന് കഴിയും.

ഏതെങ്കിലും സന്ദേശത്തില്‍ ഈ സവിശേഷത പ്രാപ്തമാക്കി കഴിഞ്ഞാല്‍, അതിനെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന ഒരു ചെറിയ സൂചകം ചാറ്റ് പട്ടികയിലെ പ്രൊഫൈല്‍ ചിത്രത്തില്‍ ദൃശ്യമാകും. നിശ്ചിത സമയപരിധിക്കുശേഷം 'കാലഹരണപ്പെടുന്ന' (expire) സന്ദേശങ്ങള്‍ അയച്ച ആളുകളുടെ പ്രൊഫൈല്‍ ചിത്രങ്ങളിലും ഐക്കണ്‍ പോലെ ഒരു ചെറിയ ടൈമര്‍ സൂചകം ദൃശ്യമാകും.

ഈ സവിശേഷത കൂടാതെ, അപ്‌ഡേറ്റ് വാട്ട്‌സ്ആപ്പിലെ സ്റ്റാറ്റസുകളിലേക്ക് അനുവദിച്ച സമയവും കുറയ്ക്കും. അനുവദിച്ച സമയം 15 സെക്കന്‍ഡില്‍ കൂടരുത്. ഈ നീക്കം പ്രധാനമായും സെര്‍വര്‍ ട്രാഫിക് കുറയ്ക്കുന്നതിനാണ്. കൊവിഡ് 19-ന്റെ പശ്ചാത്തലത്തില്‍ ഇത് താല്‍ക്കാലികമാണ്.

ഒരു വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് ഉപയോക്താവിന് ഒരേ സമയം ഒന്നിലധികം ഉപകരണങ്ങളിലൂടെ തന്റെ അക്കൗണ്ടിലേക്ക് പ്രവേശിക്കാന്‍ കഴിയുന്ന ഒരു ഫീച്ചറും വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് നല്‍കും. ഒരു ഉപയോക്താവ് തന്റെ ഉപകരണം മാറുമ്പോള്‍ വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് ഉപയോക്താക്കളെ അറിയിക്കുന്ന ഫീച്ചറാണിത്. ഈ സവിശേഷത ആക്‌സസ് ചെയ്യുന്നതിന് ഇതിനകം തന്നെ ഒരു പരിഹാരമാര്‍ഗ്ഗം ലഭ്യമാണ്. ഒന്നിലധികം ഉപകരണങ്ങളില്‍ നിന്ന് ഒരു ഉപയോക്താവിന് വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് വെബ് ഉപയോഗിക്കാന്‍ കഴിയും, എന്നാല്‍ പ്രാഥമിക ഉപകരണത്തിലെ ഇന്റര്‍നെറ്റ് കണക്ഷന്‍ എല്ലായ്‌പ്പോഴും സജീവമായിരിക്കണമെന്ന് അവര്‍ ശ്രദ്ധിക്കണം.